0

นักท่องเที่ยวจีนแห่เยือนกัมพูชา จนสร้างสถิติใหม่ได้สำเร็จ


เที่ยวไหนดี
(ไม่ใช่สมาชิก)
เมื่อ » 2021-03-30 17:12:12 (IP : , ,184.22.83.25 ,, )
นักท่องเที่ยวจากหลายเชื้อชาติจำแห่ไปเยือนกัมพูชาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ตลาดการท่องเที่ยวกัมพูชาขยายตัวมากที่สุดเป็นครั้งประวัติการณ์ โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวจีน ทำให้ทางการกัมพูชาต้องเร่งยกระดับมาตราการความปลอดภัย เพื่อรองรับความเชื่อมั่นจากประชาคมโลก

กระทรวงการท่องเที่ยวกัมพูชา ออกมาเผยแพร่ข้อมูลอย่างเป็นทางการ โดยระบุว่า นักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางมาเยือนกัมพูชาจำนวนกว่า 887,039 คน ในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2019 เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 37 เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2018

นักท่องเที่ยวจีน คือตลาดใหญ่ที่สุดของกัมพูชา

“นักท่องเที่ยวจีน” ยังนิยมจองตั๋วเครื่องบิน https://th.traveligo.com/flights เพื่อมาเยือนกัมพูชากัน ซึ่งถือเป็นตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติรายใหญ่ที่สุด คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 36.7 ของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมด โดยแหล่งข่าวรายเผยว่า จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเยือนกัมพูชาทั้งหมดต่อปีมีประมาณ 2.41 ล้านคน

รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวของกัมพูชา กล่าวขณะร่วมกิจกรรมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวกัมพูชา-จีน ซึ่งถูกจัดขึ้น ณ กรุงพนมเปญที่ผ่านมาว่า ประเทศจีนยังคงเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่สุดของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวกัมพูชา “จึงต้องคาดหวังเป็นอย่างสูง ว่าจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีนได้ราว 2.6 ล้านคนในปี 2019 เพิ่มขึ้นเป็น 3 ล้านคนภายในปี 2020 และภายในปี 2025 ต้องเพิ่มเป็น 5 ล้านคน ส่วนในปี 2030 ต้องเพิ่มให้ได้ 8 ล้านคน” รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวของกัมพูชา กล่าว

มาตราการความปลอดภัยใหม่ของกัมพูชา ต้องคำนึงในหลายด้าน เพื่อประโยชน์สูงสุด

สำหรับมาตรการความปลอดภัยใหม่ต่อนักท่องเที่ยวที่ จองตั๋วเครื่องบินกัมพูชา เพื่อเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศนั้น ทางรัฐบาลกัมพูชาเผยว่า ต้องคำนึงถึงปัจจัยจากหลายด้าน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและต้องคอยเฝ้าติดตามเป็นระยะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาตราการความปลอดภัยเกี่ยวกับสภาพอากาศและปัญหาขณะเดินทางท่องเที่ยว

จึงได้ออกคำสังให้มีการใช้กล้องรักษาความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น พร้อมกับเพิ่มหมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มสัญลักษณ์เกี่ยวกับความปลอดภัย รวมถึงให้คำแนะนำกับบริษัทนำเที่ยวในเดินทางไปเยือนตามสถานที่ต่าง ๆ ในกัมพูชา ที่มีความเสี่ยงต่อนักท่องเที่ยวชาวจีน

ทั้งนี้ อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจัดเป็น 1 ใน 4 ปัจจัยหลัก ที่สำคัญต่อเศรฐกิจของกัมพูชา โดยกัมพูชาต้องคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวน 6.2 ล้านคนในปีก่อน ในจำนวนนี้ราว 2 ล้านคน เป็นชาวจีน ซึ่งก่อให้เกิดรายได้รวมกว่า 4.35 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ ปัจจุบันนี้ มี 25 สายการบิน ที่เปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างเมืองของกัมพูชาและจีน จำนวนทั้งสิ้น 363 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของกัมพูชานั้น มีอยู่ทั้งหมด 3 แห่ง คือ นครวัด ปราสาทพระวิหาร และปราสาทสมโบร์ไพรกุก ส่วนเมืองติดทะเลก็ได้รับความนิยมสูงขึ้นด้วยเช่นกัน ในจังหวัดเกาะกง พระสีหนุ กัมปอต และแกบ


แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ข้อความ (BB CODE)
ภาพประกอบ